TUYÊN TRUYỀN LUẬT GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ, PHÒNG CHỐNG XÂM HẠI VÀ BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG

Nhằm nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ, phòng chống xâm hại và bạo lực học đường ở lứa tuổi học sinh. Sáng ngày 18/9/2019, Đoàn thanh niên công an thành phố Thái Ngyên tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, phòng chống xâm và bạo lực học đường cho 274 em học sinh Trường TH số 2 Linh Sơn.

Tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, phòng chống xâm hại và bạo lực học đường

Tại các buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được cán bộ Cảnh sát giao thông, truyền đạt ngắn gọn những quy tắc cơ bản của Luật Giao thông đường bộ mà lứa tuổi các em cần biết và chấp hành. Các đồng chí đưa ra những dẫn chứng cụ thể về hậu quả do tai nạn giao thông đối với học sinh và gia đình để các em hiểu để có biện pháp phòng tránh. Ngoài ra, cán bộ tuyên truyền cũng đưa ra một số tình huống khi tham gia giao thông cho các em xử lý. Giới thiệu cho các em biết một số tín hiệu đèn giao thông, biển báo hiệu thường gặp cũng như mức xử phạt một số hành vi vi phạm phổ biến. Đó là không đủ tuổi điều khiển xe máy đến trường; không đội mũ bảo hiểm khi ngồi xe mô tô, xe máy; chở quá số người quy định, đi sai phần đường

Cũng tại buổi tuyên truyền cán bộ Đoàn công an thành phố cũng đã tuyên truyền về phòng chống xâm hại và bạo lực học đường . giúp các em cách nhận biết,  phương thức thủ đoạn của loại tội phạm này. Đưa ra biện pháp phòng tránh khi bị đối tượng có hành vi xâm hại. Qua đó nhắc nhở các em học sinh nên nâng cao ý thức cảnh giác, phòng ngừa các hành vi dụ dỗ, lừa phỉnh, mua bán trẻ em. Các em biết cách, có phản ứng nhanh khi bị người khác rủ rê, xúc phạm thân thể, xâm hại tình dục. Khi bị xâm hại hoặc khi phát hiện đối tượng có hành vi xâm hại nên báo cho các cơ quan chức năng xử lý để kịp thời ngăn chặn tội phạm và đưa các đối tượng phạm tội ra xử lý trước pháp luật.

Đặt biệt được sự quan tâm ưu ái của các cô chú trong đoàn đã dành tặng 5 chiếc ba lô cho 5 em học sinh có thành tích xuất sắc và tham gia sôi nổi các hoạt động của nhà trường cũng như của Liên đội.

Tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ; tuyên truyền phòng chống xâm hại và bạo lực học đường tại các trường học là một trong những hoạt động thiết thực nhằm góp phần đưa pháp luật vào trường học. Qua đó tạo bước chuyển biến về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về luật an toàn giao thông của học sinh và cách phòng chống xâm hại trẻ em, bạo lực học đường.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tuyên truyền