Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học số 2 Linh Sơn
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Ảnh tháng 11 - 2019
  • THAM GIA HỘI TRẠI NGÔN NGỮ VÀ THỰC HÀNH TƯ DUY PHẢN BIỆN
  • XUÂN YÊU THƯƠNG
  • Ảnh nhà trường 2010-2016
  • 20/11/2016
  • 20/11/2016
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 21
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG TRÁNH TAI NẠN GIAO THÔNG- PHÒNG TRÁNH XÂM HẠI TÌNH DỤC TRẺ EM

 Sáng thứ sáu, ngày 10/5/2019, Đoàn thanh niên công an thành phố Thái Ngyên tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông và phòng chống xâm hại tình dục trẻ em cho 271 em học sinh Trường TH số 2 Linh Sơn.

TUYÊN TRUYỀN LUẬT GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ

VÀ PHÒNG CHỐNG XÂM HẠI TÌNH DỤC TRẺ EM

 Sáng thứ sáu, ngày 10/5/2019, Đoàn thanh niên công an thành phố Thái Ngyên tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông và phòng chống xâm hại tình dục trẻ em cho 271 em học sinh Trường TH số 2 Linh Sơn.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được cán bộ Cảnh sát giao thông, các đồng chí truyền đạt ngắn gọn những quy tắc cơ bản của Luật Giao thông đường bộ mà lứa tuổi các em cần biết. Các đồng chí đưa ra những dẫn chứng cụ thể về hậu quả do tai nạn giao thông gây ra đối với học sinh và gia đình để các em hiểu và có biện pháp phòng tránh. Ngoài ra các đồng chí tuyên truyền cũng đưa ra một số tình huống khi tham gia giao thông người tham gia giao thông hiểu rõ được để phòng tránh. Giới thiệu cho các em biết một số tín hiệu đèn giao thông, biển báo hiệu thường gặp, mức xử phạt một số hành vi vi phạm phổ biến như: không đủ tuổi điều khiển xe máy đến trường; không đội mũ bảo hiểm khi ngồi xe mô tô, xe máy; chở quá số người quy định, đi sai phần đường

Tại buổi tuyên truyền cán bộ Đoàn công an thành phố cũng đã tuyên truyền về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em.Thực trạng xâm hại tình dục trẻ em trên địa bàn tỉnh, cách nhận biết, phương thức thủ đoạn của loại tội phạm này. Biện pháp phòng tránh khi bị đối tượng có hành vi xâm hại. Qua đó nhắc nhở các em học sinh nên nâng cao ý thức cảnh giác, phòng ngừa các hành vi dụ dỗ, lừa phỉnh, mua bán trẻ em. Cách nhận biết nhanh nhạy khi bị người khác rủ rê, xúc phạm thân thể, xâm hại tình dục.  Khi bị xâm hại hoặc khi phát hiện đối tượng có hành vi xâm hại nên báo cho các cơ quan chức năng xử lý để kịp thời ngăn chặn tội phạm và đưa các đối tượng phạm tội ra xử lý trước pháp luật.

Tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ và tuyên truyền phòng chống xâm hại tình dục trẻ em tại các trường học là một trong những hoạt động thiết thực nhằm góp phần đưa pháp luật vào trường học.  Qua đó tạo bước chuyển biến về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật giao thông của học sinh và cách phòng tránh bị xâm hại tình dục ở trẻ em.

Dưới đây là một số hình ảnh:

 


Tác giả: Phạm Thị Thu Huyền
Nguồn: Tin tuần qua
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Gương mặt tiêu biểu
Video
Liên kết website